NHẬN DIỆN KẺ THÙ CHUNG
Đặt ưu
tiên chống Việt Cộng hay Trung Cộng?Trâu Già MX. Nguyễn Kim Đễ

 

1. NHẬN ĐỊNH:

       Trong suốt 34 năm qua, chưa bao giờ tìnhhình chính trị tại Quốc Nội và Hải Ngoại lại trở nên sôi động như vào thời điểm này.
Tinh thần chống cộng của người Việt trong nước và Hải Ngoại đang bừng bừng khí thế, phải chăng đến lúc hồn thiêng sông núi đã thức tỉnh, hướng dẫn tất cả những người Việt yêu nước cùng muốn nhận dạng kẻ thù chung, ngõ hầu có thể đặt ưu tiên chống tên nào trước.
Có nhiều người mong muốn chế độ cộng sản tại VN phải bị giải-thể trước. Nhưng lòng yêu nước của nhiều người khác đã đã coi nạn ngoại-xâm từ phương Bắc là mối lo ngại chính cần phải thanh toán trước vì nhiệt-huyết đang sôi sục khi thấy những hành động quá “lép vế, khôn nhà dại chợ” của nhà nước XHCN-VN trước những ngang ngược của TQ.
        Về đối nội thì trong suốt 34 năm qua, nhà nước XHCN-VN (Xã Hội Chủ Nghĩa) quả tình là đã biệt đãi giai cấp cán bộ khiến tệ nạn tham nhũng nặng đến độ hết phương cứu chữa, nhưng dường như nhà cầm quyền muốn áp dụng chính sách bần cùng hoá nhân dân để dễ bề cai trị, đồng thời tạo nên một giai cấp thống trị là có chủ đích dùng để bảo vệ chế độ.

Hồ Chí Minh cũng đã từng nói rằng: " Phải bảo vệ Cán Bộ như bảo vệ CON NGƯƠI của MẮT (Đảng)".

Và hồi đầu năm nay, Nguyễn Minh Triết (Chủ tịch nhà nước) đã nói với bộ CT Tổng QU/QĐND: "Bằng mọi giá, chúng ta phải bảo vệ điều 4 Hiến pháp (tức là bảo vệ đảng cộng CS). Nếu không bảo vệ được là chúng ta (đảng viên) TỰ SÁT.

Vài tháng gần đây, nhà nước đã dùng nhiều thủ đoạn mới để đàn áp những cuộc biểu tình của đồng bào Công giáo  và Phật giáo trong nước từ Bắc tới Nam, họ bắt giam nhiều nhà tranh đấu cho Tự do, Dân chủ, và tất cả những kẻ truyền thông, báo chí nào dám kể tội hèn nhát của nhà nước trước những lấn áp của TQ trên các địa hạt về chính trị, kinh tế và lãnh thổ ...
       Về đối ngoại thì nhà nuớc đã bịt tai, bất chấp mọi sự chống đối của toàn dân. Họ chấp thuận cho TQ khai thác tài nguyên quốc gia, hủy hoại môi trường….
Dù là có ngu dốt (cán-ngố) tới đâu, nhưng chắc chắn rằng nhà nước cũng đã nhìn thấy trước mắt cái hiểm họa ngoại xâm, tuy nhiên họ vẫn không dám lên tiếng. Họ biết rằng nếu lên tiếng chống đối có thể bị TQ lấy cớ để phát động ngay một cuộc chiến tranh xâm lăng. Bởi vậy họ đang nằm trong trong tình trạ ng “ Nín thở để qua sông “ …
Có lẽ họ cũng đã biết ước tính của một chuyên gia quân sư tại Hoa lục được phổ biến hồi đầu năm 2009 trên mạng Sino (bán chính thức của TC) cho rằng nếu có chiến tranh thì QĐND (Quân Đội Nhân Dân) của VN-XHCN sẽ bị tê liệt sau 1 tuần lễ đầu !!!
Những ý kiến dưới đây được trình bầy với mục đích đóng góp vào những sự kiện mà nhiều người đã biết để chúng ta có thể nhận diện (ID) đúng kẻ thù.  

2. VẾT HẰN KHÓ QUÊN:

       Cộng sản VN đã làm quá nhiều lỗi lầm đối với dân tộc Việt, họ đã gây nên một mối thù khó quên mà dưới đây chỉ là một bản liệt kê dưới hình thức của một điện thư:
- Tại miền Bắc thì ngoài những màn đấu tố rất ác độc trong kế hoạch cải cách ruộng đất, đề cao vô sản trong giai cấp đấu tranh.
- Họ đơn phương xoá bỏ hiệp định Geneve xua quân xâm chiếm miền Nam, gây chiến tranh tang tóc cho cả hai miền. Cuộc chiến đã kéo dài trên 25 năm khiến cả một thế hệ chúng ta đã không có tuổi trẻ.
- Tạo nên những tàn sát dã man trong 2 cuộc tổng công kích Mậu thân 1 và 2 (đặc biệt tại Huế),
- Tạo ra những thảm trạng trong cuộc triệt thoái Cao Nguyen và miền Trung
-  Những tang thương của hàng triệu người vuợt biên, vượt biển trên đường tìm tự do,
-  25 năm chiến tranh, 25 năm tuổi trẻ của thế hệ chúng ta đã mất. Tới lúc về già hiện đang phải lưu vong giữa hoàn cảnh đổi đời, thứ tự xã hội bị đảo ngược … ông trở nên thằng ... và ngược lại.

Theo thiển nghĩ thì LỖI LẦM LỚN NHẤT của nhà nước XHCN là đã có nhiều hành động TRẢ THÙ :
- Đầy đọa, hành hạ tất cả những người Việt QG (Quân, cán, chính ) trong lao tù với mỹ từ “Học tập cải tạo” trong một thời gian vô định từ vài tháng tới trên chục năm.
- Phá huỷ tất cả những di tích, mồ mả tại các nghĩa trang QĐ.
- Những TPB và những vợ con người Việt QG đến giờ phút này vẫn còn bị kỳ thị trong mọi sinh hoạt hàng ngày kể cả học vấn … , chưa được hưởng nhân quyền căn bản.

-  Nếu bạn là những nhà Trí thức, những Quân Cán Chính đã từng bị lùa vào trại tù cải tạo thì mới hiểu được lòng uất hận của họ đối với cái gọi là XHCN mà gười Hải Ngoại gọi là Việt cộng!

- Ta không nên lầm lẫn nỗi uất hận này là mối thù cá nhân mà phải hiểu rằng đây là niềm đau đớn và nhục nhã chung của dân tộc Việt. Bởi vì đọc sử thế giới, không thể thấy một dân tộc hoặc quân đội nào trên thế giới lại có thể đối xử với kẻ thất trận đồng chủng một cách tàn độc như vậy!

- Bởi vậy mặc dầu nhà nước XHCN dù có phổ biến hàng trăm hoặc hàng ngàn chiêu bài Hoà hợp, Hoà giải cũng không thể nào làm giảm bớt được lòng uất hận của những người Việt QG chân chính.
- Biết vậy nên họ đã phải chi hàng tỉ Dollars vào kế hoạch mang tên là Nghị Quyết số 36 (NQ 36), gửi hàng ngàn cán bộ VGCS ra hải ngoại, trà trộn vào để phá hoại sự đoàn kết cuả người Việt Hải Ngoại.
 

3. KẺ THÙ TRUYỀN THỐNG (Truyền kiếp):

        Những ai có dịp nhìn vào tiến trình lập quốc của Trung Hoa thì mới thấy rằng nước Tầu có lãnh thổ rộng lớn như hiện tại là do tổ tiên của họ đã ăn cướp đất (xâm lăng) của các nước láng giềng.
Theo sử sách, ta cũng biết rằng họ đã xua quân Nam tiến vài lần và nước ta cũng đã từng bị đô hộ cả ngàn năm. Nhưng may thay, cuối cùng thì lãnh thổ của Viêt Nam vẫn được bảo toàn (nguyên vẹn) cho tới năm 1954 (ghi chú: sau 1954 đã bắt đầu có vài sự nhượng đất cho Tầu, điển hình là văn kiện ấn định nhường ranh giới  ranh giới về lãnh hải tại vùng Vịnh Bắc Việt do Phạm văn Đồng ký vào năm 1958). 
        Đọc sử Việt thì chúng ta đều biết rằng qua nhiều triều đại, đã có không biết bao nhiêu vị anh hùng, hào kiệt đánh đuổi quân Tầu để bảo toàn bờ cõi  ...
Có m
ột điều mà rất ít sử gia viết lên và cũng ít người nghĩ tới, đó là tài ngoại giao mềm mỏng của tiền nhân chúng ta. Nhiều câu chuyện triều cống (như Trạng Trình đi sứ ..) khiến ta phải hiểu rằng sau mỗi lần đánh đuổi quân Tầu, tổ tiên chúng ta cũng đã phải sai sứ sang Tầu xin lỗi để tỏ lòng thần phục, triều cống ... như các tiểu quốc khác để được yên thân

- Xin mời mọi người Click vào đây để coi tiến trình bành trướng lãnh thổ của Trung quốc qua nhiều triều đại :
(Click == >   http://en.wikipedia.org/wiki/File:Territories_of_Dynasties_in_China.gif

- Lãnh thổ của TQ rộng lớn như hiện tại cũng là vì sau cuộc nội chiến thất bại, phe Trung Hoa QG của Tưởng Giới Thạch phải bỏ Hoa lục để chạy sang đảo Đài Loan cố thủ. Trung Cộng tuyên bố độc lập (chính thức lập quốc) và bắt đầu tổ chức diễn binh hàng năm vào ngày 1 tháng 10.
Họ ra quyết định mỗi 5 năm làm lễ nhỏ, 10 năm làm lễ lớn. Năm nay là năm kỷ niệm 60 lập quốc và nhằm dúng vào năm sẽ làm lễ lớn (1-10-2009). 
         Tưởng cũng nên nhắc lại rằng TQ đã trưng bày những chiến hạm, tiềm thủy đĩnh tối tân của họ trong dịp biểu dương lực lượng HQ trên biển vào tháng 8 vừa qua.

 (Click ===  >  http://www.youtube.com/watch?v=xNsCZKlL0lY&feature=related )
Nhân dịp này Trung Cộng sẽ trưng bầy những vũ khí mà cả thế giới đang chú tâm quan sát như các hỏa tiễn liên lục địa, hỏa tiễn phòng không, chiến xa, phi cơ mới ...
Xin mời Click vào đây để coi tổng cộng 39 tấm hình chụp cuộc diễn binh cho ngày đại lễ 1-10-2009 được đăng trên Boston Globe USA trong tuần qua ( Click vào đây  ===
>  (39 photos total)  Hoặc Click vào link này === > http://www.boston.com/bigpicture/2009/10/china_celebrates_60_years.html )

4. VIỄN ẢNH NGOẠI XÂM:

4.1 Viễn ảnh gần nhất:

       Những ai đã theo dõi lời tuyên bố của các vị nguyên thủ quốc gia ttrong cuộc họp G-20 tại Pittsburg, PA. USA trong hạ tuần tháng 9-2009, đều cảm nhận rằng mặc dầu thế giới hiện nay được tạm yên ổn dưới mái nhà dột nát của Hội Đồng Bảo An LHQ. Nhưng có rất nhiều chỉ dấu khiến ta hiểu rằng những nước giầu mạnh vì nhu cầu riêng vẫn có thể kiếm bất cứ lý do nào để tấn công nước khác vào bất cứ lúc nào thuận tiện. Ngay những ông Tổng Thống quá khích cũng có thể gây nên thảm họa thế chiến ...
        Trong phạm vi thảo luận nhỏ hẹp này chúng ta chỉ nên đề cập tới viễn ảnh tổ quốc VN có thể bị TQ xâm chiếm bằng VÕ LỰC (luật rừng) hay không?

- Theo tin trên báo Bắc Kinh ngày 24-9-2009 thì Trung Cộng và Việt Cộng có cuộc họp an ninh quốc phòng (?) giữa Phó TTMT-TQ tướng Mã Hiểu Thiên và Phó TTMT-QDND-VN. Được biết trong buổi họp này người ta thấy có mặt Bộ Trưởng Tình Báo TTM-TQ Dương Huy, Phó TMT Hải Quân TQ Tiêu Tân Niên và Đại Sứ VN tại Bắc Kinh Trần Văn Thi.

- Mặc dầu VN đang cố gắng tránh phật lòng Trung Quốc nhưng theo GS Stephen Young trả lời trong cuộc họp báo tại Orange County vào tháng 7-2009 rằng VN đang đối diện với nguy cơ xâm lăng từ Bắc triều.
Tưởng cũng nên biết rằng GS Young từng là khoa trưởng của Hamline University School of Law, và phó khoa trưởng của Harvard Law School . Trước kia, ông từng làm việc trong Ủy Ban Quan Hệ Ngoại Giao và là cố vấn cho Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ.
(Click vào đây để đọc thêm ==>
http://www.skyscrapercity.com/archive/index.php/t-920162.html)

- Xét về tương quan lực lượng quân sự thì ai cũng có thể cảm nhận rằng anh khổng lồ Trung Cộng đang trông chờ một lý do nào đó để TIÊU DIỆT toàn thể quân đội của VN-XHCN trong vòng 1 tháng. Đó là chưa kể tới những thứ vũ khí tiềm ẩn trong những điều kiện Điạ lý, Nhân văn sau đây:

a. Sông Hồng: Chẩy qua vùng đồng bằng Bắc Việt gồm 8 tỉnh miền Bắc. Sông Hồng có tổng chiều dài là 1.149 km chảy qua Việt Nam và đổ ra biển Đông. Đoạn chảy trên đất Việt Nam dài 510 km.

Sông Hồng bắt nguồn từ vùng núi thuộc tỉnh Vân Nam Trung Quốc, tại thượng nguồn có tên là Yuan River hay Honghe (tiếng Trung Hoa). Năm nay 2009, TC đã hoàn thành đập Long Than ở tỉnh Quảng Tây tại thượng nguồn của sông Honghe. Đập Long Than là cái đập lớn hàng thứ 3 của Trung Quốc. Đoạn sông Honghe chảy qua địa hạt Phú Thọ được gọi là Sông Thao, đoạn qua Hà Nội còn gọi là Nhĩ Hà hoặc Nhị Hà. Lưu lượng nước sông Hồng lên xuống tùy theo mùa nước lũ và tuỳ theo sự đóng mở của các đập nước trên thượng nguồn. Vài hình ảnh về dòng sông Hồng gần đây đã không còn giống như trong trí nhớ của chúng ta nữa.

Mời Click vào Link dẫn tới một mạng chính thức của VN-XHCN với đề tài “Sông Hồng cạn khô đáy” (Click  === > http://vietbao.vn/Xa-hoi/Song-Hong-kho-can-ky-luc-trong-vong-100-nam/45180990/157/ )

b. Sông Mê Kông là một trong những con sông lớn nhất trên thế giới, bắt nguồn từ ranh giới giữa Tây Tạng và Trung Quốc, chảy qua Miến Điện, Lào, Thái Lan, Campuchia rồi đổ ra Biển Đông ở Việt Nam. Các quốc gia kể trên, ngoại trừ Trung Quốc vì một lý do nào đó, đã không muốn gia nhập vào Ủy ban sông Mê Kông.

Tính theo độ dài thì sông Mê Kông đứng thứ 12, và nếu tính theo lưu lượng của dòng nước thì đứng thứ 10 trên thế giới.

Nguy hại có thể mang đến từ thượng nguồn sông Mekông là 14 con đập (nằm theo chiều dài của tỉnh Vân Nam (Trung quốc). Những con đập này là những vũ khí tiềm ẩn có khả năng huỷ diệt dân cư cả vùng DNA dưới hạ lưu một cách dễ dàng bằng cách điều khiển lưu lượng nước của các sông này (Ít nước thì chết đói, nhiều nước quá thì chết đuối ...)

c. Nhân văn: Trong kế hoạch hữu hiệu hoá QĐ, người lính TQ đã được xử dụng giả dạng các nhà sư để đánh phá Phật giáo tại Tibet (Tây Tạng). Riêng tại VN thì họ đã ém quân cỡ hàng Trung đoàn dưới hình thức là các công nhân tại các mỏ Bauxite ở Trung Nguyên, khu biến chế quặng mỏ tại Tuy Hoà, mỏ Đồng và Bạc tại Nông Sơn, Ninh Bình, ngoài ra được biết trong nước ta còn có vài làng Trung Quốc tự trị thiết lập ngay trên lãnh thổ Việt tại Móng Cái và Kiến An (cảng Hải phòng) .... 

4.2 Viễn ảnh trong tương lai:

- Trong kế hoạch xoá đói giảm nghèo, nhà nước XHCN đã xuất cảng công nhân và phụ nữ ra nước ngoài nhưng họ lại chấp nhận cho nhập khẩu những nhân công từ Trung Quốc gửi tới VN. Những người này được nhà nuớc cho đặc quyền, đặc miễn như những nhà ngoại giao.
Những công nhân này (đa số là dân tha phương cầu thực) đã không phải qua các thủ tục nhập khẩu (không cần Passport, Visa ... như Việt kiều Hải Ngoại !!!).
Chính vì vậy mà hiện thời nhà nước chỉ nắm được tổng số VIỆT KIỀU Hải Ngoại đang tạm trú (sic) nhưng KHÔNG thể biết được con số Hoa kiều nhập cư tại Việt Nam là bao nhiêu !

- Chúng ta nên nhớ lại vào thời cực thịnh của VNCH, với một số gian thương trong Chợ Lớn mà cũng đã có thời gian làm khuynh đảo nền kinh tế toàn quốc. Trong hoàn cảnh hiện tại thì không ai có thể ước tính được những gì họ sẽ có thể làm được trong tương lai ... !

- Cộng sản VN thâm hiểm, nhưng cái thâm hiểm đó cũng chỉ mới đáng là học trò của TQ trong kế hoạch CẤY GIỐNG và TRỒNG NGƯỜI. Hẳn chúng ta còn nhớ bên Tầu vốn có quan niệm "Trọng Nam, khinh Nữ". Vào thời đại Mao trạch Đông quan niệm này còn trầm trọng hơn với chủ đích để có thêm lính !!!. Hậu quả bây giờ là bên Tầu đang dư thừa đàn ông và rất thiếu phụ nữ !
Với quốc sách "Xóa đói, giảm nghèo", trong khi nhà nuớc XHCN đang phải xuất cảng phụ nữ, những cô gái Việt được rao bán tại ngoại quốc (Đại Hàn, Sigapore, Đài Loan ...), thì người đàn anh TC đã viện trợ cho người em VC bằng cách xuất cảng những anh lao công vào VN với một công đôi việc mà mục đích lâu dài là để ... cấy GIỐNG !!!

- Hiểm họa bị mất nước bằng đường lối này quả thật là nguy hiểm! 

5. THAY CHO PHẦN KẾT LUẬN:

5.1 Đã có người đề nghị cộng đồng người Việt Hải ngoại nên đóng góp để gửi về giúp nước nhà mở mang, cải thiện đời sống cho dân chúng, tương tự như mô hình của Do Thái ...

- Tiếc rằng đây là một phương thức với danh từ thật đẹp nhưng nếu ngẫm cho kỹ thì không thực tế vì tình hình kinh tế và chính trị của hai dân tộc này hoàn toàn KHÁC nhau; đó là chưa kể tới đặc tính về sự đoàn kết của hai giống dân này cũng KHÔNG giống nhau !!!
-  Hơn nữa ngoài những ngân khoản của nuớc Nhật bồi thường chiến tranh theo thoả ước đã ký kết sau đệ nhị thế chiến, thực ra VN không thiếu ngoại tệ để kiến thiết và mua vũ khí để tự vệ. Tưởng cũng nên biết thêm rằng tổng số tiền của người Việt Hải Ngoại hàng năm gửi về nội điạ giúp thân nhân đã lên tới con số 1.5 Tỉ (Billion) USD, số ngoại tệ này lớn gấp hai lần tổng số viện trợ của HK cho chiến tranh VN trước 1975.
- Tiếc rằng tuy có nguồn ngoại tệ lớn đó, nhưng suốt 34 năm qua thay vì họ đem dùng vào việc kiến thiết QG thì họ đã đem chia chác, lọt vào lỗ thủng trong đáy túi của giai cấp cán bộ tham nhũng. 

5.2 Trở lại câu hỏi của đề tài tham luận là:

- Người Việt yêu nước nên đòi hỏi giải thể chế độ cộng sản VN trước hay lo chống nạn ngoại xâm của Trung Cộng trước?
- Câu hỏi này có thể ví như hỏi một cách khác đi:
 (Nên đặt con Trâu trư
ớc cái cầy hay cái cầy trước con Trâu ?) 

5.3 Chỉ cần một chút suy nghĩ, ta cũng có thể trả lời ngay rằng:

- Chỉ khi nào chế độ Mafia cộng sản VN được thay thế bằng một CHÍNH PHỦ HỢP PHÁP DÂN CỬ thì khi đó mới được tôn trọng và bảo vệ bởi cộng đồng Quốc tế và chỉ lúc đó mới hy vọng thoát khỏi sự uy hiếp của đảng Mafia cộng sản Trung Quốc.

* Tóm lại thì  ĐỀ NGHỊ ưu tiên chống cộng là phải đòi giải thể chế độ cộng sản tại Việt Nam. 

5.4 Theo tin chính thức thì nhà nước sẽ tổ chức Hội nghị đại biểu Việt Kiều toàn thế giới lần thứ nhất tại Hanoi vào tháng 11-2009.

(Trích dẫn, Click == > http://www.mofa.gov.vn/vi/nr040807104143/nr040807105001/ns090709092456)

Để chuẩn bị cho cuộc hội nghị này, nhà nước đã chỉ thị cho toà Tổng Lãnh sự tại San Francisco của VC sẽ tổ chức một cuộc họp sơ khởi tại toà hành chánh thành phố San Francisco vào ngày 15 và 16 tháng 11-2009.

(Tin dẫn chiếu Click === > http://nhanquyenchovn.blogspot.com/2009/09/chuong-trinh-meet-vietnam-cua-csvn-tai.html

5.5 Tất cả hai cuộc hội nghị này (tại SF và HN) để ngụy trang những chiêu bài Hoà hợp, Hoà giải dưới một hình thúc khác. Đó là những viên thuốc độc bọc đường, đó chỉ là những liều thuốc dán, không thể chữa căn bệnh ung thư.

Nếu nhà nước thật lòng mong muốn Hoà-Hợp và Hoà giải thì nên chứng tỏ thiện chí trước bằng các hành động sơ khởi sau đây trước khi muốn bàn tới các vấn đề khác:

a- Trước dư luận quốc tế, Chủ tịch nhà nước hoặc Thủ tướng XHCN phải chính thức xin lỗi tất cả toàn dân Việt về những lỗi lầm trong quá khứ đã được nêu trong đoạn số 2 kể trên.

b- Đền bù cho tất cả các TPB của cả hai QĐ bằng cách cho hưởng quyền lợi như nhau.

c- Bãi bỏ những kỳ thị trong sinh hoạt thường nhật đối với tất cả những gia đình đã bị mang danh là vợ con NGỤY kể từ 34 năm qua (cho họ hưởng quyền lợi sinh hoạt đồng đều, buôn bán, học vấn …)  

5.6 Trên dây chỉ là những nhận xét của một cá nhân, tất nhiên còn nhiều thiếu sót.

Hy vọng rằng quý vị và các bạn sẽ bàn luận và đóng góp thêm những kiến thức, tài liệu và kinh nghiệm để những người Việt còn giữ lý tưởng có thể hiểu nhau hơn và cùng nhìn về một hướng.

Trâu Già MX. Nguyễn Kim Đễ
         
(10012009)